Chất lượng in tem nhãn sản phẩm hiện nay

 

Chất lượng in tem nhãn sản phẩm tốt

Tem nhãn sản phẩm được sử dụng như thế nào

Tem nhãn sản phẩm ngoài việc cung cấp các thông tin cần thiết của sản phẩm tới khách hàng, nó còn là một hình thức quảng cáo hữu hiệu. Nếu tem nhãn sản phẩm bắt mắt, bố cục hợp lý, thu hút tầm nhìn của khách hàng thì giữa hàng ngàn xa số các sản phẩm cùng loại, sản phẩm của bạn sẽ được lựa chọn xem xét đầu tiên. 

Về mặt cơ bản, trên tem nhãn sản phẩm phải có các thông số cơ bản của nguyên vật liệu như ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần... đối với các sản phẩm là thực phẩm bao gồm nông sản, thủy sản. Với các sản phẩm khác cũng cần có thông tin cụ thể tùy từng ngành đặc thù. Ngoài ra các sản phẩm đều cần có thông tin cũng như địa chỉ liên hệ của nhà sản xuấtkhông làm sai lệch bản chất của hàng hoá, không vi phạm pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước nhập khẩu.

Với một lượng thông tin lớn và nhiều đến như vậy nhưng kích thước của tem nhãn sản phẩm lại vô cùng giới hạn. Thế nên cần có những con mắt có tính thẩm mỹ cao, kết hợp với khả năng sắp đặt logic, tạo cảm giác thoải mái cho người xem nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.

Chất lượng in tem nhãn sản phẩm hiện nay

Chất liệu để in tem nhãn sản phẩm hiện nay là giấy PP và giấy decal là phổ biến nhất. Giấy decal có chất lượng và giá thành cao hơn giấy PP. Độ bám dính của nó lên sản phẩm cũng tốt hơn nhiều. Một mặt còn lại của giấy decal là chất keo dính. Chính vì vậy mà bạn có thể dán lên mọi bề mặt sản phẩm ngay lập tức, rất tiện lợi cho việc sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Giấy decal cũng chia ra làm nhiều loại, có loại bạn có thể bóc ra để tái sử dụng lại, có loại thì không. Loại giấy decal có thể sử dụng lại được gọi là giấy decal trong, decal sữa, decal phản quang... Còn loại không sử dụng lại được gọi là decal giấy vỡ hay decal giấy. Tùy vào danh mục sản phẩm bạn cung cấp mà có thể sử dụng các loại decal khác nhau. Nếu sản phẩm nào bạn có thể thu hồi được vỏ thì nên sử dụng loại decal có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Thế nhưng hiện nay thông dụng nhất trên thị trường vẫn là loại decal giấy, decal chỉ dùng một lần. Bởi chi phí cho việc sử dụng loại decal này thấp, không tốn kém nhiều như loại còn lại. Thêm vào đó việc thu hồi vỏ sản phẩm ở Việt Nam còn tương đối gặp nhiều khó khăn.

 

Share :

Viết bình luận