Ăn hạt Macca giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Các chất chống oxy hóa trong hạt Macca (Macadamia) giúp giảm thiểu 50% nguyen cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi . Bởi vậy, hạt Macca là một trong những mẫu thực phẩm được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.

 

macca-tim-mach

Chất béo không no trong hạt Macca giúp bảo vệ tim mạch

Nhân Macca, quả Macca (Macadamia) hay còn gọi là “hoàng hậu của quả khô” được coi là loại hạt dinh dưỡng ngon nhất và có giá đắt đỏ nhất trong các loại hạt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng dầu trong nhân hạt Macca lên tới 78% cao hơn lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương, nên Macca là loại thực phẩm cực tốt cho tim mạch.
87% dầu trong hạt Macca là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, rất tốt cho tim mạch. Nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung hạt Macca vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1…

Ngoài ra, hạt Macca cũng có hàm lượng protein cao (9,2%) cùng hơn 20 loại axit amin, đặc biệt là amino axit có tên arginine còn có tác dụng giúp các thành mạch máu linh hoạt.

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong 100g hạt Macca:

 

– Chất béo 7.82 g

– Chất béo chưa no 6.57 g
– Chất béo no 1.25 g
– Protein 0.92 g
– Carbohydrate 1.0 g
– Kali 3.7 mg
– Photphos 1.7 mg
– Magie 1.2 mg

Các chất chống oxy hóa trong Macca cũng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Do đó, hạt Macca là một trong những loại thực phẩm được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.

tim-macca

Bảo vệ tim mạch bằng thực phẩm sạch

Do có nhiều chất khoáng, các axit amin, các vitamin và omega 3, hạt Macca cũng là một lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, những đối tượng rất cần được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Bên cạnh hạt hạnh nhân, nhân của quả óc chó, hạt Macca cũng nằm trong danh sách top những loại thực phẩm giảm cân.

Đồng thời, ngoài vai trò là thực phẩm dinh dưỡng, hạt Macca còn có tác dụng thiết thực trong việc cải thiện sức khỏe của làn da và mái tóc. Tinh dầu Macca sẽ giúp cho tóc mượt mà, khỏe khoắn, tránh các hư tổn do ánh nắng, bụi bẩn và thuốc nhuộm. Làn da khi được bổ sung tinh dầu và các chất dinh dưỡng từ hạt Macca sẽ khỏe mạnh, giảm nếp nhăn, giảm lão hóa đáng kể.

Hạt Macca bổ sung chất xơ thực phẩm

Vì vai trò hệ trọng đối với sức khỏe nhân loại, chất xơ thực phẩm càng ngày càng được chú ý nghiên cứu . Từ việc sử dụng chất xơ làm thức ăn chính, thức ăn bổ sung đến việc đưa ra những chế độ ăn giàu chất xơ . Nguồn cung ứng chất xơ duy nhất cho cơ thể là từ các mẫu rau quả, đậu, hạt nhất là hạt óc chó, hạt macca, ngũ cốc .
Từ thời xưa, người ta xem chất xơ là một chất trơ không có giá trị dinh dưỡng vì ko tiêu hóa được. Cho đến thời đại bây giờ, khi khoảng hiểu biết đc tăng cường thì người ta ý thức đc tầm khoảng quan trọng của chất xơ với sức khỏe là hết sức lớn . công năng đáng để ý nhất của chất xơ là hỗ trợ cải thiện đặc tính ruột già. Nhờ đặc tính ngậm nước mạnh, chất xơ thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, giúp thông thường hóa tình trạng phân và số lần đi tiêu .

Như vậy, tác dụng chính của chất xơ thức ăn đối với ruột già là chống táo bón và sản xuất năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Ăn thiếu chất xơ có thể tạo nên rối loạn ruột già. Trong Quả macca có chứa không ít chất xơ, ước tính cứ 100 gram Hạt macca thì cung cấp cho chúng ta khoảng tầm 8,6gram chất xơ tự nhiên.

Sản phẩm được quan tâm nhiều:

Hạt macca vita plus tự nhiên 

Hạt macca vita plus mật ong

Hạt macca vita plus vị muối

Share :

Viết bình luận